Đối tác

          Các nghiên cứu chỉ ra rằng giáo dục chất lượng cao có tác động tích cực đến kết quả giáo dục tổng thể một con người. Những chương trình giáo dục từ sớm có chất lượng cao không chỉ là nguồn tài nguyên có giá trị mà còn là sự đầu tư tài chính khôn ngoan. Trẻ em thiếu kĩ năng ngôn ngữ, kĩ năng đọc và kĩ năng xã hội khi đã qua tuổi mẫu giáo thì rất khó có được sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp học hành của bé.

        Vì vậy,  bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trong quá trình phát triển chương trình giảng dạy, chúng tôi đã mua bản quyền và áp dụng chương trình giáo dục mầm non của Singapore – cụ thể là của trường mầm non Red school House – một trường mầm non đã đạt được nhiều thành tựu trong 15 năm hoạt động ở lĩnh vực giáo dục mầm non. 

           Những chương trình chất lượng cao của giáo dục mầm non Singapore hiện nay đều tập trung chiến lược vào ngôn ngữ, trong đó duy trì được sự cân đối giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ cho trẻ những năm đầu đời từ mới sinh cho đến 3 tuổi được chú trọng. Với quan niệm ngôn ngữ và ý nghĩ liên quan chặt chẽ với nhau, các nhà giáo dục Singapore cho rằng phải phát triển các khả năng ngôn ngữ song hành với khả năng suy nghĩ. Vì thế, một chương trình mẫu giáo dựa trên nền tảng chủ yếu là các kỹ năng ngôn ngữ là điều tối cần thiết. 

          Song song đó, giáo dục mầm non Singapore mong muốn những đứa trẻ của họ trong những năm mẫu giáo được thưởng thức sự quan sát, trải nghiệm và khám phá thế giới. Giáo dục trong những năm đầu được Singapore nhìn nhận không chỉ là một sự chuẩn bị cho bậc học tiểu học, mà còn nhằm phát triển một đất nước tri thức.

        Hãy tạo môi trường cho trẻ được học mà chơi, chơi mà học để trải nghiệm những kiến thức mới, tự rút ra bài học cho bản thân, thích thú với sự khám phá, kích thích sự tò mò tìm tòi và học hỏi. Tất cả những nỗ lực của cha mẹ, nhà trường, các chương trình ngoại khóa đều có chung mục tiêu mang giáo dục sớm đến cho trẻ nhỏ, giúp trẻ nắm bắt kịp cơ hội phát triển trong giai đoạn cửa sổ.

     Hợp tác cùng các nhà giáo dục mầm non Singapore, mầm non HappyKids House cũng cho rằng, việc chuẩn bị tốt cho trẻ những năm đầu đời sẽ tạo nên những thành quả khác biệt trong tương lai của trẻ. 

    Với việc chọn lựa chương trình của Singapore làm tiêu chuẩn, HappyKids House mang đến một chương trình giảng dạy được nghiên cứu và thiết kế đặc biệt, một mô hình giáo dục tiên tiến trong khi vẫn duy trì các giá trị cốt lõi của Á đông.


         

Chia sẻ:
Go Top