GIÁ TRỊ CỐT LÕI: 5T

         Để đem lại môi trường an toàn, thân thiện và hiệu quả cho việc học tập và phát triển nhân cách của trẻ, trường HappyKids House cam kết trở thành những nhân tố tích cực và trách nhiệm, luôn thể hiện và nêu cao các giá trị chuẩn mực, đồng thời giáo dục trẻ thành những công dân có các giá trị cốt lõi  5T 

      THƯƠNG YÊU: Chú trọng phát triển chỉ số tình cảm EQ, tìm cách thấu hiểu, trân quý cảm xúc và hành vi của người khác, biết thương cảm và bày tỏ sự quan tâm, biết tha thứ, biết giúp đỡ người khác khi cần, biết biểu lộ lòng biết ơn.

      TỰ TIN: Sự tự tin là kết hợp của năng lực và lòng tự trọng, đây là một phần không thể thiếu với mỗi con người. Yếu tố tự tin có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự thành công của trẻ sau này. Đức tính tự tin được hình thành từ tính cách, từ môi trường sống, từ kiến thức, từ những định hướng phù hợp của bố mẹ, thầy cô. Trẻ tự tin là trẻ sống trong một tập thể có nề nếp, ngoan ngoãn, hiểu biết mà vẫn hồn nhiên, mạnh dạn, linh hoạt như ở gia đình. Tự tin giúp trẻ sống lạc quan, luôn có thái độ tích cực và hi vọng tương lai sẽ tốt đẹp.

      TỰ TRỌNG: Tôn quý và gìn giữ phẩm giá của bản thân mình, người khác và môi trường chung quanh. Tự trọng giúp con người cư xử ôn hoà, đúng chuẩn mực, biết kìm chế sự giận dữ; biết ý tứ, để ý đến cảm xúc của người khác, biết tôn trọng người khác, biết chấp nhận sự khác biệt.

      TRUNG THỰC: Biết hành động đúng đắn và có thái độ tôn quý những điều mình làm; không gian dối, dám thừa nhận thất bại, luôn giữ đúng lời hứa, tạo dựng sự tin tưởng, uy tín đối với người khác.

     TRÁCH NHIỆM: Thực hiện tốt công việc được giao; luôn kiên trì, nỗ lực khi gặp khó khăn;  biết tự kiểm soát và giữ kỷ luật; biết suy nghĩ trước khi hành động biết tiên liệu hậu quả; can đảm làm điều đúng, biết nhận lỗi khi làm sai và sẵn sàng sửa lỗi; sẵn sàng hợp tác để hoàn thành các mục tiêu chung, lợi ích chung.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top