MỤC TIÊU GIÁO DỤC

"5 năm đầu tiên rất quan trọng và có ý nghĩa, ảnh hưởng đến 80 năm sau của trẻ ." (Bill Gates)

Do đó, HappyKids House đặt ra mục tiêu giáo dục như sau:

 

   PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO TRẺ


  1. Phát triển thể chất   

       Đối với trẻ mầm non, những năm tháng đầu đời là thời kỳ nhạy cảm nhất để phát triển và hoàn thiện thể chất, nhân cách trong cuộc đời của con người. Xây dựng môi trường phát triển vận động cho trẻ gắn với việc lựa chọn trang thiết bị, dụng cụ luyện tập để giúp trẻ phát triển nhanh.

      Các bé thông qua các trò chơi vận động để rèn luyện thân thể khỏe mạnh, củng cố tố chất nhanh, khéo, luyện tập cho bé khả năng phản ứng nhanh nhạy. Đồng thời phát huy tính tích cực của bé khi tham gia hoạt động. Thể chất tốt giúp bé luôn thấy vui vẻ, tinh thần sảng khoái khi tham gia các hoạt động hàng ngày.

      Rèn thể lực – nền tảng trau dồi trí lực:  Việc rèn luyện thể chất cho trẻ đã và đang góp phần kích thích phát triển ở trẻ các giác quan, các chức năng tâm sinh lý, hình thành những phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống nền tảng, đồng thời giúp trẻ có ý thức giữ gìn sức khỏe ngay từ độ tuổi mầm non.

 

 2. Phát triển tình cảm – xã hội  

       Năng lực tình cảm - xã hội là khả năng biết chia sẻ, hợp tác, cư xử hài hoà, biết lắng nghe ý kiến người khác.Tình cảm và quan hệ xã hội ở tuổi mầm non có quan hệ mật thiết đến hành vi, quá trình phát triển và học tập của trẻ về sau.

       Trẻ điều chỉnh được cảm xúc và hành vi bản thân, hiểu được mình trong mối liên hệ với người khác, tính thân thiện và lịch sự, cũng như sự quan tâm chăm sóc và tôn trọng người khác. biết nối kết với bạn học, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động học, làm chủ cảm xúc, có cảm xúc tích cực; tham gia và hợp tác tích cực trong các hoạt động nhóm.

       Việc phát triển nhân cách của trẻ được HappyKids House đặc biệt chú ý đến. Các bé sẽ được giới thiệu với nhiều hoạt động nhận thức và sáng tạo để qua đó thấy được  những khả năng độc đáo của mình là gì. Chúng tôi cũng bắt đầu phát triển các kỹ năng sống của bé như: các thói quen lành mạnh, cách ứng xử trong các tình huống giải quyết vấn đề cơ bản trong gia đình và khả năng tương tác với những người xung quanh.

 

  3. Phát triển tư duy ngôn ngữ  

        Ngoài việc giúp bé nghe và hiểu ngôn ngữ, biết sử dụng lời nói để biểu đạt ý tưởng và nhu cầu, kỹ năng đối thoại và giao tiếp tương hợp: diễn tả ý kiến cá nhân, HappyKids House còn chú trọng phát triển năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh).

       Thực tế cho thấy trẻ học song ngữ thường sáng tạo và xử lý vấn đề linh hoạt trong học đường lẫn ngoài xã hội. Thời kỳ mầm non, là giai đoạn thuận tiện nhất để các em bắt đầu học đồng thời ngôn ngữ thứ hai và có thể đạt mức thông thạo như người bản ngữ so với những trẻ học trễ hơn. Mục tiêu của bình diện phát triển này giúp các em:

       🍀 Phát triển và đạt được tiến bộ về kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh: gồm nghe, nhận biết và phân biệt âm, các đồ vật và các hoạt động trong môi trường gần gũi, và từ đó hình thành vốn từ tiếng Anh.

       🍀 Đạt được tiến bộ trong kỹ năng nói: phát âm chuẩn xác các âm tiếng Anh, nhớ từ và sử dụng được những từ, ngữ trong giao tiếp tương tác xã hội, và trên nền tảng đó, có thể tạo câu cơ bản đúng ngữ pháp.

       🍀 Mạnh dạn, tự tin giao tiếp sinh hoạt bằng tiếng Anh.

 

 4. Phát triển năng lực nhận thức 

        Phát triển nhận thức liên quan đến sự hiểu biết, cách suy nghĩ, vận dụng kiến thức vào việc nhận biết thế giới xung quanh. Trong đó, kiến thức nền của trẻ lại tác động nhiều mặt đến cách tư duy, trí nhớ, tiếp thu ngôn ngữ, v.v… Do đó, phát triển nhận thức ở độ tuổi mầm non là giúp cho trẻ: biết thu thập thông tin có chủ đích, biết quan sát, đặt câu hỏi, tập trung, và biết vận dụng kiến thức đã học; biết nhận diện, so sánh, đối chiếu …

 

 5. Phát triển khả năng sáng tạo khoa học - nghệ thuật 

Phát huy khả năng sáng tạo của trẻ qua việc học tập các bộ môn thuộc lĩnh vực nghệ thuật như: Nhạc, Hoạ, Thiết kế thời trang, Diễn kịch, Khiêu vũ v.v…

Khơi gợi ở trẻ trí tò mò, nhu cầu khám phá cuộc sống qua các thí nghiệm vui về khoa học.

 

 

     HÌNH THÀNH 12 KỸ NĂNG CƠ BẢN

 1. Kỹ năng giao tiếp và tạo lập quan hệ (Interpersonal &Communication skills)
 2. Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork skills)
 3. Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)
 4. Kỹ năng quản lý cảm xúc (Emotion skills)
 5. Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)
 6. Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)
 7. Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills)
 8. Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)
 9. Kỹ năng học và tự học (learning to learn skills)
 10. Kỹ năng tạo thái độ và hành vi tích cực (Positive attitudes and behaviours skills)
 11. Kỹ năng thích ứng (Adaptability skills)
 12. Kỹ năng an toàn và vệ sinh sức khỏe (Health & safety skills).

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top