TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

 1. YÊU THƯƠNG

       

“Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại”.

                                                                                                                                                                                   (Mẹ Têrêsa).

      🍀 Triết lý giáo dục của HappyKids House  là “Hãy làm tất cả mọi việc cho con trẻ bằng tình yêu vĩ đại”.

       Tình yêu - đó là điều đầu tiên và cốt lõi nhất của mọi nền giáo dục, mọi phương pháp giáo dục tiên tiến. Tình yêu có sức mạnh diệu kì, nó khơi gợi mọi tiềm năng và tạo ảnh hưởng mãnh liệt góp phần tạo nên NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC - HAPPY KIDS.

       Được chăm sóc và học tập trong môi trường đầy tình thương yêu, thông qua tình cảm tiếp nhận được từ người lớn, bạn bè, các bé sẽ được phát triển tự nhiên, hài hòa và hình thành những giá trị sống một cách tích cực.

 

2. TRẢI NGHIỆM

 

       

        Triết lý giáo dục HappyKids House  dựa trên phương pháp giáo dục của Steiner: Nhấn mạnh vào 3 yếu tố cơ bản của con người: Suy  nghĩ, Cảm xúc, và Ý chí.

        Theo đó, triết lý giáo dục Steiner đơn giản nhưng rất thâm sâu: phát triển ý chí cho trẻ qua các hoạt động học tập bằng trải nghiệm.

        HappyKids House nuôi dưỡng ở trẻ khả năng tưởng tượng (sense of wonder) với những cơ hội khám phá bí mật và thử nghiệm thế giới đang sống, cùng trẻ khám phá niềm vui sướng, sự phấn khích. Các bé tham gia học tập tích cực thông qua các hoạt động có liên quan đến cuộc sống, cộng đồng và môi trường.

        Đó là lý do chúng tôi tạo ra một môi trường cho phép trẻ trải nghiệm và thông qua đó phát triển một niềm say mê học hỏi sâu sắc, giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện và hạnh phúc.

 

3. TÔN TRỌNG

 

 

“Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì chính bản thân mình” (V.Huy gô)

       Mỗi người chúng ta sinh ra đều là sản phẩm diệu kỳ của tạo hóa và tình yêu, ai cũng đều có một giá trị riêng. Khi ta chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt, giá trị của người khác cũng là khi ta trân trọng chính mình.

      Cũng như vậy, mỗi đứa trẻ là một bản thể độc đáo, do đó HappyKids House trân trọng và dung nạp mọi giai đoạn phát triển cũng như các phong cách riêng biệt của trẻ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát huy tối đa giá trị riêng biệt của mỗi cá nhân. Tôn trọng sự khác biệt cũng chính là sức mạnh của trí tuệ, là cội nguồn của hạnh phúc.

 

4. PHỐI HỢP

     Giáo dục phải mang tính thống nhất trong gia đình và nhà trường. HappyKids House luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng cầu nối giữa cha mẹ và trường học để cùng nhau định hướng hành trình học hỏi cho trẻ.

     Sự phối hợp của gia đình cùng với nhà trường sẽ tạo nên môi trường giáo dục nhất quán và xuyên suốt, là một yếu tố vô cùng cần thiết trong việc giúp cho sự phát triển của trẻ thuận lợi và toàn diện.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top